Sức khỏe

Alzheimer là bệnh gì? Tác động gì tới sức khỏe của con người?

Bệnh Alzheimer là bệnh gì là một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi nhận thấy họ hoặc người thân xung quanh có dấu hiệu của căn bệnh. Bệnh alzheimer cũng tác động xấu tới sức khỏe của người mắc bệnh này. Cụ thể những tác động và câu trả lời cho alzheimer là bệnh gì sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Alzheimer là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer?

Não bộ là một trong những bộ phận chiếm phần quan trọng trong cơ thể con người. Nó điều khiển, chi phối các hoạt động đồng thời tiếp nhận và xử lý các thông tin. Khả năng tư duy và nhận thức phụ thuộc và những gì não bộ tiếp nhận được.

Trong não bộ luôn chứa các tế bào nơ ron thần kinh, khi các nơ ron này mất đi khiến cho các kết nối trở nên rời rạc và tình trạng thoái hóa tế bào bắt đầu. Đây là nguyên nhân chính khiến trí nhớ bị suy giảm một trong những dấu hiệu của bệnh alzheimer.

Các loại protein vô danh tích tụ tại vỏ ngoài của não bộ khiến các hoạt động xử lý và tiếp nhận thông tin bị ảnh hưởng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer. Ngoài ra, quá trình lão hóa của các tế bào trong não cũng dẫn đến sự phá hủy các myelin làm giảm quá trình dẫn truyền thần kinh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer và các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác là gì, họ mới chỉ đưa ra những giả thiết của nguyên căn gây ra bệnh.

Ngoài ra, các bản báo cáo nghiên cứu cũng xác định được những yếu tố khiến khả năng cao mắc bệnh Alzheimer như là:

  • Tuổi cao
  • Do gen di truyền
  • Đã từng bị chấn thương sọ não
  • Chế độ ăn uống không phù hợp ít chất xơ và quá nhiều chất béo có hại cho cơ thể
  • Mắc các bệnh nền như down, tim mạch, tiểu đường…
  • Ít tập luyện thể dục, thể thao điều độ
  • Không thực hiện các bài tập cải thiện trí nhớ, hay các hoạt động cải thiện trí tuệ

Những tác động của bệnh Alzheimer đến sức khỏe người bệnh

Bệnh Alzheimer làm ảnh hưởng tới mọi chức năng hoạt động của não bộ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Não bộ là nơi điều khiển hành vi và tiếp nhận xử lý thông tin nên khi nó bị ảnh hưởng sẽ khiến cho mọi tư duy và nhận thức của người bệnh cũng bị ảnh hưởng.

Người bệnh sẽ bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng, khi mắc bệnh đầu tiên trí nhớ của người bệnh sẽ kém hẳn đi. Ban đầu chỉ là quên một vài sự việc nhưng dần dần sẽ quên những thứ thường ngày như tên, thời gian, địa chỉ nhà, người thân, đồ đạc của họ.

Khi mắc bệnh alzheimer người bệnh có khả năng mắc bệnh liệt, có thể liệt nửa người hoặc liệt toàn bộ khiến cho việc sinh hoạt phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Đi đứng trở nên khó khăn, hầu như di chuyển phải nhờ vào người khác.

Ngoài ra, bệnh Alzheimer còn diễn tiến xấu hơn khi người bệnh không kiểm soát được hành vi của mình, dễ mắc động kinh, rối loạn nhận thức và cảm xúc không chi phối được. Đồng thời khả năng tư duy và việc sử dụng ngôn ngữ khó hơn do mất đi nhận thức.

Như vậy, câu trả lời cho alzheimer là bệnh gì đã được giải đáp trong viết hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu rõ được căn bệnh này hơn. Đồng thời, thấy được những tác động nguy hiểm của nó tới sức khỏe của người mắc ra sao. Để hạn chế khả năng mắc bệnh này các bạn cần phải chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp cơ thể linh hoạt hơn làm chậm quá trình lão hóa.

>>> Cách phòng ngừa trí nhớ tạm thời

>>> Khô não là dấu hiệu của căn bệnh nào?

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *