Dinh dưỡng

Bạn có biết những thực phẩm tốt cho mắt cận thị là gì hay không?

Đa phần cận thị chủ yếu do tư thế học và làm việc không đúng, do tình trạng thiếu ánh sáng, làm việc với màn hình máy tính quá lâu khiến mắt bị mỏi, lâu dần sẽ hình thành tật cận thị. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do chế độ ăn uống gây ra. Một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng sẽ khiến mắt bị tăng độ. Vậy những thực phẩm tốt cho mắt cận thị bao gồm những gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

Theo như nghiên cứu cho thấy, những người bị cận thị thường thiếu khá nhiều hàm lượng canxi. Bởi canxi vô cùng cần thiết đối với nhãn cầu, tăng độ tinh cho mắt người.

Canxi là loại dinh dưỡng tốt cho mắt cận thị

Nếu thiếu đi một lượng canxi nhất định thì độ đàn hồi của võng mạc sẽ suy giảm, khiến nhãn cầu bị giãn. Từ đó phát triền thành tật cận thị. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đủ hàm lượng canxi.

Bạn có thể ăn những loại thực phẩm tốt cho mắt cận thị như tôm, cua, cá, vừng, bơ, lòng đỏ trứng gà, các loại đậu, đồ hải sản,… để đảm bảo mắt có đủ canxi.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Trong mắt của chúng ta là nơi có chưa nhiều lượng kẽm nhất. Nếu bạn bị thiếu hụt lượng kẽm, thị lực của bạn chắc chắn sẽ suy giảm.

Bổ sung thực phẩm chứa kẽm tốt cho mắt cận thị

Do vậy, bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày những món ăn được làm từ trứng, gan, sò biển, cá trích,…

Thực phẩm kiềm tính

Theo như đánh giá của các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, những loại thực phẩm có tính axit sẽ dễ khiến bạn mắc tật cận thị hơn. Đó chính là lí do mà bạn nên ăn các loại thực phẩm kiềm tính.

Mục đích của việc ăn những thực phẩm là để trung hòa tính axit. Do vậy, bạn nên ăn nhiều các loại hoa quả, rau xanh và các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen,…

Thực phẩm có chứa crom

Đối với những người có mắt lồi ra thì hàm lượng crom trong cơ thể họ ở vào mức khá thấp. Nếu bạn bị thiếu crom, mắt bạn sẽ giống như vậy, lâu dần sẽ dẫn đến tật cận thị.

Nấm cung cấp crom cho mắt cận thị

Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm có chứa nhiều crom. Chẳng hạn như bạn nên ăn gan lợn, thịt bò, gạo lứt, đường đỏ, các loại nấm, bột mì,…

Thực phẩm giàu vitamin A

Một trong những nguyên nhân dẫn đến quáng gà là do cơ thể bạn thiếu vitamin A. Khi bị quáng gà, những tế bào mô tuyến lệ bị tồn thương, khiến bạn rất khó nhìn rõ khi trời tối, thiếu ánh sáng.

Bạn càng cố nhìn thì mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn, lượng vitamin A không đủ sẽ khiến cho mắt bị khô và dẫn đến cận thị. Vì thế, bạn nên nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu vitamin A như lòng đỏ trứng gà, gan lợn, sữa bò,…

Thức phẩm có chứa nhiều vitamin B

Hai loại vitamin nhóm B bạn nên bổ sung là vitamin B1 và vitamin B2. Bởi vì hai loại vitamin này giúp cho võng mạc, các dây thần kinh thị giác và giác mạc hoạt động bình thường, giảm cận thị.

Bổ sung dinh dưỡng từ vitamin B cho mắt cận thị

Một số thực phẩm cung cấp vitamin nhóm B mà bạn có thể tham khảo như: thịt nạc, các loại rau xanh, trứng gà, đậu các loại, gạo lứt,…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng cận thị của mình. Chúc bạn có một đôi mắt sáng, khỏe và đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *