Bệnh thường gặp

Bị viêm gan B có đi XKLD Nhật Bản được không?

Đi Nhật Bản lao động và làm việc từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng may mắn có đầy đủ các yếu tố về sức khỏe cũng như tinh thần để có cơ hội làm việc trong một môi trường quốc tế tại  Nhật Bản, nhất là đối với những người bị viêm gan B. Với những người này, họ thường tự đặt ra câu hỏi “bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?”. Vậy câu trả lời là “có” hay “không”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và trả lời ngay sau đây.

Bị viêm gan B có đi Nhật Bản xuất khẩu lao động được không?

Có thể nói, những vấn đề liên quan đến câu hỏi “bị viêm gan B có đi Nhật được không” đã và đang được rất nhiều người đưa ra vì mặc dù mắc phải căn bệnh không ai muốn này nhưng họ vẫn muốn được lao động và cống hiến trên đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây, người mắc bệnh viêm gan B sẽ không được làm việc tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bởi bệnh viêm gan B có thể bị nhiễm qua đường máu như tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, châm cứu,… Ngoài ra, virut này cũng có thể lây truyền qua con đường tình dục. Chính vì thế, để đảm bảo một môi trường lao động an toàn cho toàn bộ công nhân viên, Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm tiếp nhận các lao động mắc bệnh viêm gan B.

Thế nhưng, nếu bạn không may phải đối mặt với căn bệnh này mà vẫn muốn được đi xuất khẩu lao động thì có thể lựa chọn các quốc gia khác như Đài Loan hoặc Malaysia. Có một lưu ý rằng, trước khi chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động, chúng ta nên tiến hành khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín để biết mình có đang mắc phải căn bệnh này hay không bạn nhé.

Kết luận cho việc bị viêm gan B với việc xuất khẩu lao động?

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời khiến nhiều người băn khoăn bấy lâu là liệu “bị viêm gan B có đi XKLD Nhật được không?”. Đây quả là một thông tin đáng buồn với nhiều người bị mắc bệnh nhưng vẫn có niềm đam mê để được đi xuất khẩu lao động tại nước nhật, xứ sở mặt trời mọc này, tuy nhiên, cánh cửa này đóng lại lại sẽ có cánh cửa khác mở ra cho chúng ta.

Chính vì thế, những con người mà đang mắc phải căn bệnh này vẫn có thể lựa chọn cho chính mình những hướng đi khác để có thể phù hợp hơn để đảm bảo cho sức khỏe của cá nhân mình cũng như sức khỏe của những người xung quanh.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn đọc có thể liên hệ đến nhanlucnhatban hay javiet để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Dẫn nguồn https://nhanlucnhatban.com/viem-gan-b-co-di-nhat-duoc-khong/

Bạn cũng có thể xem thêm tin khác: Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, thuốc điều trị ung thư phổi mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *