Sức khỏe

Cách phòng ngừa hội chứng mất trí nhớ tạm thời

Bất kỳ một lứa tuổi, nhóm người nào cũng có khả năng mắc hội chứng mất trí nhớ tạm thời , nó thực sự là một mối đe dọa với guồng quay cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phòng ngừa khả năng mắc bệnh với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, một thói quen sống lành mạnh và một chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp.

Bổ sung đầy đủ Acid Omega 3 và rau xanh, quả mọng

Các nhà khoa học đã chứng minh vai trò của acid Omega 3 với sự phát triển của não bộ, nó giúp tối ưu hóa các khả năng của não bộ và chống viêm trên cơ thể. Do đó, đây là một chất béo cần thiết giúp não bộ hoạt động bình thường và đẩy lùi hội chứng mất trí nhớ tạm thời.

Ngoài ra, thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn cũng nên có nhiều rau xanh như rau cải, súp lơ; quả mọng như quả việt quất, mâm xôi,… cái mà chứa nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cơ thể kết hợp với chất béo Omega 3 có nhiều trong các loại cá da trơn như cá hồi, cá thu,…trong hạt chia, hạt óc chó, đậu nành sẽ giúp bạn có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, vitamin B12 có nhiều trong gan, thận động vật; các sản phẩm từ sữa; nghêu biển, trứng;…được sử dụng trong thời gian dài sẽ có tác động tốt cho não bộ, giúp não bộ phục hồi các tổn thương nhanh chóng hơn và giúp nâng cao khả năng ghi nhớ.

Cách phòng ngừa hội chứng mất trí nhớ tạm thời

Cách phòng ngừa hội chứng mất trí nhớ tạm thời

Tạo thói quen sống lành mạnh, tránh lạm dụng chất kích thích

Việc bạn có một lối sống lành mạnh, một giấc ngủ đủ dài 7-8 tiếng/ ngày và chất lượng giấc ngủ cao sẽ giúp não bộ và cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi những tổn thương do quá trình làm việc căng thẳng trong một ngày gây ra.

Ngoài ra, bia rượu là chất có hại cho cơ thể, việc quá lạm dụng bia rượu trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng, ức chế lên sự hoạt động của các tế bào thần kinh. Chất cồn có trong bia rượu sẽ thâm nhập lên não và ăn mòn các tế bào gây teo não dẫn đến suy giảm khả năng ghi nhớ.

Cách phòng ngừa hội chứng mất trí nhớ tạm thời

Bệnh cạnh đó, bạn nên học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn để mình rơi vào tình trạng căng thẳng và áp lực quá dài sẽ gây ức chế cho hệ thần kinh. Tính tình, tâm lý của bạn thay đổi, bạn dễ nóng giận, cáu gắt hơn; thậm chí, nó còn khiến bạn mắc hội chứng mất trí nhớ tạm thời.

Do đó, luyện tập cho bản thân có lối sống lành mạnh, học cách cân bằng giữa gia đình và công việc sẽ giúp bạn có một đầu óc minh mẫn và một cơ thể khỏe mạnh; giúp bạn đẩy lùi bệnh tật một cách dễ dàng.

Lập kế hoạch luyện tập thể dục thể thao và thực hiện đều đặn

Dành thời gian để luyện tập thể dục thể thao đều đặn, hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể, không những đẩy lùi khả năng mắc hội chứng mất trí nhớ tạm thời mà còn giúp não bộ và cơ thể linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống.

Bạn có thể lựa chọn những môn thể thao đơn giản như đi bộ, đạp xe hay đi bơi, bên cạnh đó cũng có thể chọn các môn thể thao trí óc như cờ vua, cờ tướng,…hoặc những môn thể thao khác phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

Cách phòng ngừa hội chứng mất trí nhớ tạm thời

Ngoài ra, việc tập luyện thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, giúp bạn có một thân thể khỏe mạnh và ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn đầu óc và có thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới.

>>> Khô não là dấu hiệu của bệnh gì?

>>> Mẹo giảm cân với trứng vô cùng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *