Sức khỏe, Tin tức

Chọn học Cao đẳng Dược đã thay đổi những định kiên trong tôi

Như bao người tôi có những ước mơ hoài bão riêng biệt nhưng đối với tôi mọi thứ có lẽ đã thay đổi phần nào khi tôi lựa chọn học Cao đẳng Dược

Chọn học Cao đẳng Dược đã thay đổi những định kiên trong tôi

Chọn học Cao đẳng Dược đã thay đổi những định kiên trong tôi

Là người thì mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có ước mơ. Từ những ước mơ bé nhỏ như vẽ một bức tranh thật đẹp hay hát hay một bài hát nào đó đến những ước mơ to lớn về tương lai riêng mình như là một người bác sĩ giúp đỡ mọi người hay trở thành người thiết kế cho những tòa nhà lớn. Cũng như mọi người, tôi cũng có những ước mơ của riêng mình.

Những ước mơ của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phan Thị Thanh Hương là tên của tôi và tôi là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Y tá, cô giáo, nhà thiết kế, phi công, kĩ sư, … là những ước mơ của mỗi người khi còn bé. Và ước mơ khi nhỏ của tôi là bác sĩ thú y. Phải chăng mọi người cũng rất thắc mắc tại sao thích làm bác sĩ thú y nhưng phải học Dược phải không ạ? Không có gì ngạc nhiên cả khi chúng ta thích công việc này nhưng lại không học bởi vì có rất nhiều lý do. Và lý do ở tôi là vì gia đình tôi không cho học và bắt tôi phải học dược trong khi tôi không tài nào hứng thú.

Nhưng tất cả đều thay đổi khi tôi bắt đầu vào học môn đầu tiên. Đó là môn Giải Phẫu Sinh Lý, thầy dạy thật sự rất hay và thú vị. Và khi tôi học môn Thực Vật Dược thì tôi đã cảm thấy mình bắt đầu yêu ngành này, yêu cây cỏ. Chắc chắn là tôi sẽ không được chữa bệnh cho những thú cưng nhưng tôi có thể tìm hiểu và học về những loại thuốc để chữa bệnh cho chúng. Và khi suy nghĩ được điều này tôi càng cảm thấy yêu thích ngàng Dược này hơn.

Tố Hữu cũng đã có “mặt trời chân lý” và tôi cũng vậy. ”Từ ấy” tôi cũng đã tìm thấy mặt trời của riêng mình đó là con đường trở thành một Dược sĩ Cao đẳng Dược tương lai. Và sự cố gắng này chắc chắn tôi sẽ cống hiến sức lực của mình cho nơi tôi sinh ra đó là Thành Phố HCM. Bản thân tôi quan niệm rằng phải làm việc cho nhà của mình thật tốt thì sau đó mới có thể lấy kinh nghiệm phục vụ ở nơi khác được.

Chọn học Cao đẳng Dược đã thay đổi những định kiên trong tôi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Yêu cầu về trình độ là điều mà mỗi Dược sĩ cần đáp ứng

Một tấm bằng loại tốt nhưng lại không có một chút gì về kỹ năng học và bản lĩnh thì tôi nghĩ nhưng ước mơ mà tôi nói ở đây chỉ là ảo tưởng của tôi. Vì ước mơ là phải thực hiện được chứ không phải là nghĩ rồi để đó mà không thực hiện. Và nếu như trong 3 năm học này, tôi cố gắng rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh của mình thì khi ra trường tôi chắc chắn sẽ đòi hỏi một mức lương tương xứng

Một người cô từng dạy tôi đã nói với tôi rằng”con phải cố gắng trơ thành một người thành công và một người tốt thì tôi mới gặp được một người bằng mình và hơn mình được”. Câu nói đó của cô đã thức tỉnh tôi và là động lực để tôi tiếp tục hoàn thành sự nghiệp thành công của mình. Một tấm bằng cao đẳng chắc chắn rằng sẽ không làm tôi đủ hài lòng. Vì vậy rong kế hoạch mà tôi đã định sẵn cho mình đó chính là liên thông lên đại học dù biết rằng nó sẽ khá là lâu và cực khổ.

Tôi, những Y sĩ Y học cổ truyền, những điều dưỡng viên, …ai cũng có những ước mơ, ai cũng có những ảo tưởng. Nhưng ước mơ chỉ là những ảo tưởng viển vông khi ta không thực hiện được. Vì hiểu được điều này, nên tôi đang trong quá trình phấn đấu những ước mơ của mình trở thành sự thật và không để nó bị chôn vùi vào những năm tháng thanh xuân vô vị này. Và đó cũng chính là những điều tôi muốn trình bày về ước mơ của mình đối với ngành Dược. Và tôi cũng có vài điều muốn nói thêm ở đây.

Chọn học Cao đẳng Dược đã thay đổi những định kiên trong tôi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Thời gian rất có hạn đối với chúng ta vì vậy ngay bây giờ nếu thực hiện được một phần trong ước mơ của mình thì các bạn hãy làm ngay đi. Vì nếu không thì các bạn có chắc là các bạn muốn sống với ước mơ của mình hay là những ảo tưởng không bao giờ thực hiện được?

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Lời đáp của chuyên gia: Gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Cách điều trị trầm cảm không dùng thuốc đơn giản và dễ thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *