Tin tức

Chuyên mục chia sẻ nguyên liệu làm sushi cá hồi bạn nên biết

Nếu bạn đã chán ngấy với việc ăn cơm hằng ngày, bạn có thể thử làm món sushi cá hồi ngay tại nhà hấp dẫn này. Với những nguyên liệu gần như tương tự các loại sushi khác nhưng sushi cá hồi sẽ mang đến cho bạn hương vị hoàn toàn mới. Sushi cá hồi vô cùng lạ miệng, tươi ngon mà đầy dinh dưỡng, đặc biệt với trẻ nhỏ. bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên liệu làm sushi cá hồi và cách thực hiện ra sao nhé.

Nguyên liệu đầy đủ để làm sushi cá hồi

– Gạo sushi của Nhật. Nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng gạo của Việt Nam: Pha gạo tẻ với gạo nếp theo tỉ lệ 2:1

– Loại cá hồi tươi: 400 gram

– Rong biển khô: bạn có thể mua trong các siêu thị

– Trứng tôm muối: 200 gram

– Loại bơ sáp chín: 2 quả

– Mù tạt, nước xì dầu, sốt mayonnaise

– Các loại gia vị như: muối, nước mắm, đường và giấm sushi của Nhật

Nguyên liệu làm sushi cá hồi đơn giản

Hầu hết các nguyên liệu làm sushi cá hồi này đều có sẵn trong siêu thị nên bạn không phải lo thiếu nguyên liệu nhé.

Cách làm sushi cá hồi ngon và đơn giản

Chuẩn bị cơm để làm sushi

Trước tiên, bạn cần vo gạo thật sạch, sau đó nấu chín, đảm bảo cơm thật mềm và dẻo nhưng không được nhão. Đây cũng là tiêu chuẩn để đánh giá bạn làm sushi cá hồi ngon hay không.

Cơm chín thì bạn xới hết ra một bát tô lớn, sau đó trộn thêm hỗn hợp gồm 2 thìa muối, 3 thìa đường và 4 thìa giấm thật đều tay để gia vị ngấm vào cơm. Cuối cùng, bạn sẽ để cơm nguội tự nhiên.

Chuẩn bị cá hồi và bơ

Bạn nên mua loại cá hồi đã được lọc, rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến, bạn thái cá hồi thành những lát mỏng, vuông và dài.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sushi cá hồi

Đối với bơ, bạn bóc sạch vỏ, bỏ hạt, sau đó còn lại phần thịt quả thì bạn thái thành những miếng vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm dưa chuột, cà rốt hoặc một số loại rau củ khác.

Hoàn thiện món sushi cá hồi đúng chuẩn

Trước tiên, bạn hãy trải tấm mành tra ra, đặt tấm rong biển lên trên, thêm cơm vào rồi tán cho thật đều, chừa lại một chút lá rong biển để khi cuốn, cơm không bị rơi ra bên ngoài.

Lần lượt bạn xếp các nguyên liệu đã hoàn thiện lên trên cơm. Bạn cũng có thể tăng thêm mùi vị của món sushi cá hồi bằng cách thêm một số loại nguyên liệu khác để đảm bảo sushi cá hồi có nhiều màu sắc hấp dẫn.

Hoàn thiện món ăn với nguyên liệu làm sushi cá hồi

Cuối cùng, bạn giữ chặt phần thân rồi cuộn tròn tấm mành lại. Nhớ phải giữ chặt tay để sushi được gọn. Sau đó dùng dao cắt sushi thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa, bỏ thêm chút trứng tôm muối.

Khi hoàn thành món sushi cá hồi, bạn nên chấm nó với nước xì dầu pha với chút mù tạt để thưởng thức nhé. Đảm bảo vị ngon mê li luôn. Chúc bạn làm thành công món sushi cá hồi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *