Uncategorized

Dấu hiệu rạn da ở nam giới và cách điều trị an toàn nhất

Không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà những vết rạn da còn xuất hiện ở nam giới. Vậy chúng ta cần hiểu dấu hiệu rạn da ở nam giới là như thế nào trong bài viết này nhé.

Thông tin chi tiết về rạn da ở nam giới

Theo các chuyên gia thì rạn da thực chất là một dạng sẹo trên da khi da chúng ta căng hoặc co lại nhanh chóng. Khi có thay đổi đột ngột làm các thành phần hỗ trợ cho làn da là collagen và elastin bị phá vỡ. Khi da hồi phục, vết rạn da sẽ có thể xuất hiện.

Rạn da ở nam giới được gây ra bởi các nguyên nhân chính dưới đây:

  • Tăng trưởng ở tuổi dậy thì
  • Béo phì – tăng cân nhanh và quá mức
  • Tăng cân nhanh do tập tạ
  • Sử dụng thuốc – tiêm hormon
  • Do di truyền

Thông tin chi tiết về rạn da ở nam giới

Những dấu hiệu rạn da ở nam giới

Vết rạn hình thành tại nam giới diễn ra theo một quá trình gồm nhiều giai đoạn khác nhau cụ thể:

Phase đầu

Thời điểm vết rạn xuất hiện lần đầu, tùy thuộc vào màu da và lượng mô mỡ đệm bên dưới da mà có thể có các màu sắc khác nhau. Mầu sắc ban đầu, có thể chúng sẽ có màu đỏ, tím, hồng, nâu đỏ hoặc nâu sẫm.

Phase trễ

Sau cùng, các vết rạn da ở nam giới này sẽ mờ dần và nhu hẹp theo thời gian.

Những dấu hiệu rạn da ở nam giới

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách điều trị rạn da ở nam giới

Vết rạn da thường gây ngứa cần phải gãi có thể khiến cho da bị trầy xước và nhiễm khuẩn. Chính bởi vậy, việc áp dụng các giải pháp điều trị là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những cách điều trị được áp dụng nhiều nhất:

Sử dụng thuốc thoa

  • Tretinoin 0,1 % (vitamin A) được sử dụng trong 4 – 6 tháng có thể giúp làm mờ vết rạn.
  • Thuốc bôi acid hyaluronic cho các vết rạn da sớm làm cho các vết rạn da nhạt màu hơn.
  • Các chế phẩm sinh học, các vitamin E, D cũng góp phần làm tăng tính đàn hồi của da. Đặc biệt vitamin C giúp tăng độ đàn hồi của thành mạch và tăng sức căng bền của da.

Sử dụng thuốc thoa

Thay da sinh học

Phương pháp này sử dụng các loại acid có nồng độ khác nhau giúp làm mờ vết rạn da ở nam giới nhờ vào tác động kích thích tăng sinh collagen.

Laser

Cũng có hiệu quả trong việc làm mờ các vết rạn thông qua kích thích tổng hợp collgen. Phương pháp này cũng kích thích các tế bào da tổng hợp các melanin, giúp phần da rạn có màu sắc hài hòa như vùng da xung quanh.

Laser

 Lăn kim

Phương pháp này còn trong quá trình nghiên cứu hiệu quả điều trị. Lăn kim cũng góp phần làm đầy các sẹo da.

 Lăn kim

Xem thêm: Lý do gây rạn da ở nam giới và cách khắc phục nhanh nhất 

Có thể ngăn ngừa rạn da ở nam giới được không?

Do rạn da thấy do yếu tố di truyền hay do đa dạng tác nhân từ bên trong bắt buộc khả năng phòng ngừa rạn da tại nam giới là điều khó có khả năng xảy ra.

Bạn có khả năng giảm nguy cơ rạn da bằng bí quyết duy trì cân nặng hợp lý, tránh tình trạng cân nặng lên xuống quá nhanh. Ngoài ra cũng bắt buộc duy trì chế độ ăn khoa học với đa dạng rau xanh, trái cây tươi để tăng cường chất dinh dưỡng, củng cố hoạt động cũng như độ bền của các tế bào da.

Có thể ngăn ngừa rạn da ở nam giới được không?

Tình trạng rạn da ở nam giới làm tương đối nhiều người lo lắng vì không biết làm thế nào để giảm thiểu triệu chứng. Cách tốt nhất là phải Tham khảo ý kiến của thầy thuốc để biết mình cần phải làm gì để điều trị cũng như phòng tránh căn bệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *