Sức khỏe

Khô não là dấu hiệu của căn bệnh nào? Sẽ gây ảnh hưởng gì cho con người?

Khô não là biểu hiện của tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng và chất khoáng đến bộ phần thần kinh trung ương. Đồng thời, cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh teo não. Vậy căn bệnh này sẽ gây ra hậu quả gì cho người bệnh? Các bạn hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh teo não nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến teo não

Khi các nơ ron trong hệ thần kinh hay các tế bào thần kinh bị thoái hóa dần và biến mất đi khiến cho các chức năng của não bộ suy giảm dẫn đến trí nhớ giảm sút, các hoạt động chức năng không còn linh hoạt. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo não có rất nhiều có thể kể đến như là

Do tuổi tác cao

Bệnh teo não thường xuyên xuất hiện ở người già bởi lượng tế bào thần kinh bị thoái hóa nhiều so với lúc còn trẻ. Các bộ phận, chức năng cơ thể cũng suy giảm người cao tuổi không còn vận động nhiều dẫn đến trì trệ càng dễ mắc bệnh teo não hơn.

Ngoài ra, Alzheimer là căn bệnh rất dễ đến teo não bởi các biểu hiện của căn bệnh như suy giảm trí nhớ, trí tuệ kém minh mẫn khiến não bộ của người bệnh bị phá hủy trầm trọng.

Thiếu các chất dinh dưỡng

Tình trạng khô não là một trong các nguyên do của căn bệnh teo não. Chính là việc não bộ bị thiếu các chất khoáng, các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt là thiếu vitamin B12, lượng vitamin trong cơ thể càng thấp thì nguy cơ mắc bệnh teo não càng cao.

Thường bị căng thẳng và stress trong công việc, học tập

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy thường xuyên bị stress rất có khả năng mắc bệnh teo não. Căng thẳng quá nhiều khiến não bạn quá tải và dần dần các chức năng não bộ sẽ phản ứng một cách chậm chạp hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến độ tuổi mắc bệnh teo não ngày càng trẻ hóa khi mà những người trẻ tuổi phải đối diện với nhiều áp lực.

Ngủ không đủ giấc, hay thức khuya

Thức khuya luôn luôn có hại cho sức khỏe con người, dẫn đến rất nhiều bệnh lý khác nhau mà một trong số đó là căn bệnh teo não. Khi bạn ngủ không đủ giấc, các tế bào thần kinh không sản sinh đủ số lượng mà trong khi mỗi ngày chúng ta mất đi khoảng 3000 tế bào. Cho nên khiến cho cơ thể luôn trong trạng thái buồn ngủ, không tập trung làm việc, các hoạt động chậm chạp, lâu ngày dễ dẫn đến teo não.

Bệnh teo não gây ảnh hưởng gì đến người bệnh?

Hiện tại không có thuộc điều trị bệnh teo não dứt điểm chỉ có các loại thuốc, phương pháp y học kết hợp chế độ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng bệnh. Cho nên, cần phải phòng chống và ngăn ngừa căn bệnh này trước khi nó để lại những ảnh hưởng đến người bệnh. Bệnh teo não sẽ gây ảnh hưởng đến người bệnh như là:

  • Mất trí nhớ, trí tuệ kém minh mẫn: các tế bào thần kinh bị thoái hóa dần và mất đi khiến cho người bệnh dễ mắc bệnh mất trí nhớ, đãng trí.
  • Không nhớ được thời gian, không gian hay các công việc thường làm
  • Khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ giảm sút
  • Dễ gây biến chứng nặng
  • Người bệnh không kiểm soát được hành động của mình
  • Các bộ phận chức năng trên cơ thể hoạt động chậm chạp
  • Khả năng phản xạ, phản ứng kém
  • Việc đi lại trở nên khó khăn khiến cho người bệnh hay bị ngã, đi cần phải có người đỡ

Như vậy, khô não là một trong những biểu hiện của căn bệnh teo não. Bệnh teo não rất nguy hiểm và không thể chữa bệnh tận gốc, khỏi hẳn bệnh nếu mắc phải. Vì vậy mà bạn cần phải phòng chống và thực hiện các phương pháp ngăn ngừa để tránh mắc phải căn bệnh này.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Những tác dụng của nụ tam thất

Mẹo giảm cân với trứng vô cùng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *