Tin tức

Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia được nhiều người lựa chọn để đi xuất khẩu lao động vì đây là một đất nước văn minh, có những nhà máy công nghệ hiện đại và có mức cầu về nhân lực lớn.

Việc đi xuất khẩu lao động có các ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng chung quy lại thì đây là một lựa chọn thú vị dành cho những ai đam mê con đường xuất khẩu lao động. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Trước khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật thì bạn nên tìm hiểu về điều kiện tham gia. Một số điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động như:

  • Đủ tuổi theo quy định (từ 18 đến 36 tuổi), tuỳ thuộc vào từng ngành nghề sẽ có yêu cầu khác nhau.
  • Bằng cấp các bậc học và chứng chỉ tiếng Nhật.
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm.
  • Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ và được công chứng.
  • Không có tiền án, tiền sự trước đây.
  • Có kinh nghiệm lành nghề là một lợi thế.
  • Chứng minh tài chính.

Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đó là một vài những điều kiện để phía công ty xuất khẩu và doanh nghiệp ở bên Nhật tuyển nhân viên làm việc cho họ.

Ai cũng biết Nhật Bản là đất nước rất nghiêm túc trong công việc, chăm chỉ cần cù và có thái độ kính trên nhường dưới.

Do đó, khi sang Nhật Bản làm việc thì ứng viên cần cố gắng hoà nhập với không khí làm việc cũng như môi trường văn hoá để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Tin khác:

2. Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức thu nhập luôn là yếu tố được mọi người tìm hiểu và quan tâm hơn cả.

Một số người nói đi xuất khẩu Nhật Bản là lương cao, đúng vậy theo mặt bằng chung thì lương ở Nhật cao nhưng đằng sau đấy là một sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người công nhân đang ngày đêm làm việc.

Mỗi nghề sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng nên đừng hoài bão mà không làm việc chăm chỉ các bạn nhé!

Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đa số ứng viên đi xuất khẩu lao động sẽ được ký hợp đồng theo mức lương mà Bộ Lao động và Phúc lợi Nhật bản quy định nên bạn không cần lo lắng nhé.

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ trả lương theo như lương ở các vùng miền của Nhật như Fukushima, Fukuoka,..chứ không được tính lương như ở các thành phố như Tokyo, Kanagawa, Osaka. 

Ví dụ bạn làm việc ở Fukushima, mức lương tối thiểu năm là 748 yên/giờ, một ngày làm việc 8 tiếng thì lấy 8 x 748 = 5984 yên/ngày. (tương đương 1.250.000 tiền Việt Nam).

Vậy 1 tháng bạn làm 20, 21 ngày (nghỉ thứ 7, chủ nhật) thì sẽ là 5984 x 20 = 119.680 yên/tháng (tương đương tầm 25 triệu tiền Việt Nam).

Đây mới chỉ là mức lương cơ bản, bạn còn phải chi trả tiền sinh hoạt, thuế, bảo hiểm, nhà ở. Ngoài ra nếu bạn đăng kí làm thêm giờ thì mức lương sẽ cao hơn một chút.

Cách tính tiền lương làm thêm như sau: Nếu làm thêm quá 8 tiếng thì sẽ cộng thêm 25% lương cơ bản, nếu làm thêm thứ 7, chủ nhật thì cộng thêm 35% lương cơ bản và cuối cùng nếu làm thêm ca đêm thì sẽ được hưởng 50% lương cơ bản. 

Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi công ty sẽ có mức chi trả và tính tiền lương khác nhau nhưng đều phải dựa trên bộ Luật quy định về Lao động. Thêm vào đó, nhân viên sẽ có thêm các khoản tiền thưởng nếu như làm việc tốt và đạt doanh thu cao. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật thì hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến thu nhập và mức lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động nhật bản nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *