Tin tức

Tất tần tật các cách trị sâu răng tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả

Khi bị sâu răng, chắc hẳn điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ ngay đến việc nha sĩ để tư vấn. Nên nhổ chiếc răng đó đi hay là phải dùng thuốc,… Nhưng bạn có bất ngờ khi bạn có thể trị sâu răng tại nhà hay chưa? Bài viết này tôi sẽ chỉ bạn cách trị sâu răng tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả, lại an toàn. Quá nhiều lợi ích phải không nào? Chúng ta cùng thử nhé!

Trị sâu răng tại nhà bằng lá trầu không

Trong lá trầu không có chứa tinh dầu, giúp diệt khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả. Nếu bạn bị đau nhức răng thì bạn có thẻ lấy khoảng 5 lá trầu không, đem giã nát rồi pha với 50ml rượu trắng. Đem gạn lấy nước rồi dùng làm súc miệng hằng ngày.

Trị sâu răng tại nhà với trầu không

Như vậy, răng của bạn sẽ giảm đau nhức. Không những vậy, loại nước súc miệng còn hỗ trợ bạn trị sâu răng rất công hiệu. Tuy nhiên, bạn không nên nuốt mà hãy súc miệng lại bằng nước sạch nhé.

Trị sâu răng tại nhà bằng lá trà xanh

Cúng giống như trầu không, trà xanh có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, ngăn chặn sâu răng phát triển. Sử dụng lá trà xanh có tác dụng giảm tình trạng viêm nướu và sâu răng.

Trị sâu răng tại nhà từ trà xanh

Nước lá trà giúp bạn giảm sưng đau ở nướu. Vì thế, bạn nên súc miệng bằng nước trà xanh hằng ngày sau mỗi bữa ăn. Tình trạng sâu răng của bạn sẽ giảm đáng kể.

Cách làm cụ thể như sau: Bạn chỉ cần dùng lá trà hãm ra nước rồi dùng làm nước súc miệng hằng ngày. Phương pháp này khá đơn giản nhưng bạn phải cố gắng duy trì đều đặn.

Trị sâu răng tại nhà bằng tỏi và gừng

Trong Đông y, tỏi và gừng có tính ấm, cay, tác dụng kháng viêm tốt nên thường được sử dụng trong việc điều trị sâu răng tại nhà. Tinh chất trong gừng giúp diệt khuẩn, ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Tỏi và gừng giúp bạn trị sâu răng tại nhà

Còn tỏi lại có tác dụng giảm đau, ức chế vi khuẩn sâu răng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa gừng và tỏi sẽ khiến sâu răng bị đẩy lùi.

Cách làm cũng khá đơn giản: Bạn chỉ việc lấy một tép tỏi và một nhánh gừng, đem giã nát, rắc thêm một chút muối. Lấy hỗn hợp này đắp lên chỗ sâu răng rổi tận hưởng hiệu quả.

Trị sâu răng tại nhà bằng đá lạnh

Sử dụng đá lạnh giúp kích thích dây thần kinh ở quanh khu vực răng bị sâu, giảm đau hiệu quả như khi bạn dùng thuốc tê vậy. Bạn chỉ cần bọc đá lạnh vào một chiếc khăn sạch rồi chườm bên ngoài răng sâu.

Ban đầu, bạn chườm khoảng 15 phút, dừng lại 15 phút rồi chườm tiếp. Làm như vậy cho đến khi nào cơn đau răng giảm. Phương pháp này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Trị sâu răng tại nhà bằng nước muối

Muối biển tính mặn, có tác dụng sát trùng vết thương, kháng khuẩn cực mạnh. Hơn nữa, muối biển cũng rất dễ kiếm và rẻ nên bạn có thể trị sâu răng bằng phương pháp sử dụng muối.

Nước muối giúp sát khuẩn trị sâu răng

Bạn có thể pha loãng muối với nước để dùng làm nước súc miệng. Nếu không, bạn có thể mua nước muối sinh lý có bán sẵn tại các hiệu thuốc. Súc miệng bằng nước muối hằng ngày sẽ giúp bạn có một khoang miệng sạch khuẩn, ngừa sâu răng.

Trên đây là toàn bộ các cách trị sâu răng tại nhà vô cùng an toàn mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng chúng sẽ khiến bạn hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *