Làm đẹp, Sức khỏe, Tin tức

Cùng trả lời câu hỏi: Tẩy trắng răng có hại không?

Nếu bạn có hàm răng không được trắng sáng và muốn tẩy trắng răng nhưng lại đang phân vân không biết tẩy trắng răng có hại không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những quy trình tẩy trắng răng và lưu ý về tẩy răng cũng như chăm sóc răng miệng để bạn hiểu được phương pháp này cũng như trả lời câu hỏi mà bạn luôn thắc mắc. Hãy cùng Nha khoa Oze đến với bài viết ngay thôi nào!


1. Phương pháp tẩy trắng răng

Nói đến vấn đề tẩy trắng có hại không thì bạn không thể nào không xét đến phương pháp được sử dụng để tẩy trắng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà cũng như ở các phòng khám nha khoa và mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên bạn cũng cần cân nhắc trước khi lựa chọn để đảm bảo rằng phương pháp đó thật sự phù hợp với nhu cầu của mình nhé. 

Những cách tẩy trắng răng mà bạn có thể thực hiện tại nhà như sử dụng bột baking soda, muối trắng hay tận dụng vỏ cam, vỏ chuối. Đa phần chúng đều an toàn cho răng cũng như sức khỏe của bạn, tuy nhiên thì đối với những nguyên liệu có chất tẩy mạnh thì bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần 1 tuần để tránh làm mòn men răng. Bên cạnh cách truyền thống thì cũng có thêm một phương pháp nữa đó là bút tẩy trắng răng tại nhà. Dù được kiểm định kỹ càng như những loại thuốc tẩy thường khá nguy hiểm đối với lợi và nướu của bạn vậy nên nếu không có dụng cụ bảo vệ thì sẽ rất hại cho sức khỏe. 

Tẩy trắng răng tại nhà đa phần an toàn nếu bạn chỉ sử dụng 1 đến 2 lần 1 tuần

Tẩy trắng răng tại nhà đa phần an toàn nếu bạn chỉ sử dụng 1 đến 2 lần 1 tuần

Tẩy trắng răng tại nha khoa thường sẽ áp dụng phương pháp laser whitening. Phương pháp này có dụng cụ bảo vệ lợi đồng thời bạn sẽ được vệ sinh nên cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho các vùng quanh răng. Tuy nhiên thì những loại thuốc tẩy này thường rất mạnh nên ngay sau khi tẩy bạn sẽ cảm nhận thấy sự đau buốt cũng như nhạy cảm với nhiệt độ. Những tình trạng này sẽ nhanh hết nếu bạn thực hiện chế độ vệ sinh và ăn uống đúng cách. 

Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên tẩy trắng răng?

Trang điểm cơ bản cùng phấn mắt Physicians Formula\

Thiết kế phòng khách hiện đại – Xu hướng chủ chốt của mọi nhà

2. Địa chỉ tẩy trắng răng 

Nếu bạn lựa chọn làm trắng răng tại nha khoa thì việc lựa chọn địa chỉ uy tín cũng là một trong những vấn đề bạn nên quan tâm nếu muốn biết tẩy trắng răng có hại không. Những phòng khám nha khoa uy tín bạn được khám và tư vấn phù hợp với tình trạng của mình. Bên cạnh đó việc có đội ngũ chuyên môn cao với nhiều năm thực hiện sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng. Không chỉ có vậy mà thiết bị hiện đại và môi trường diệt khuẩn cũng là điều mà bạn nên chú ý vì những điều này sẽ đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ biết chứng gì có thể xảy ra với bạn. Chính vì vậy hãy luôn dành thật nhiều thời gian và tìm hiểu về những địa chỉ nha khoa để có thể lựa chọn đúng đắn nhé. 

Địa chỉ nha khoa sẽ quyết định tẩy trắng răng có hại không

Địa chỉ nha khoa sẽ quyết định tẩy trắng răng có hại không

3. Chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa bạn cũng đừng quên chú ý đến việc vệ sinh cũng như chăm sóc cho răng miệng luôn sạch nhé. Sau đây là một trong những lưu ý mà bạn nên biết:

  • Lấy cao răng thường xuyên cũng là các hữu ích giúp răng sạch và tránh những bệnh lý về răng miệng có thể làm hại răng của bạn. 

  • Đánh răng 1 ngày 2 lần sáng tối với những bước đúng tiêu chuẩn để đảm bảo đủ sạch nhưng không ảnh hưởng tới chân răng hay lợi và nướu. 

  • Bạn nên thay thế tăm tre bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ để làm sạch kỹ hơn đồng thời không tạo kẽ nên thức ăn thừa sẽ không mắc và cũng giảm thiểu tình trạng sâu răng, hơi thở không thơm tho,…

  • Sau khi tẩy trắng bạn nên hạn chế thưởng thức những thực phẩm có thể bám màu như sốt, rượu, socola, cà phê,..

  • Bạn nên bỏ hút thuốc nếu muốn sức khỏe tốt hơn cũng như có được hàm răng trắng sáng và chắc khỏe

Những thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn hàm răng trắng sáng

Những thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn hàm răng trắng sáng

Tẩy trắng răng có hại không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bạn cũng được thấy được trong bài viết mà tôi mang đến. Hãy luôn chăm sóc răng miệng đúng cách và đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được khám và tư vấn, điều trị về các vấn đề răng miệng nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *