Tin tức

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam

Xuất khẩu lao động hiện nay đang là hình thức lao động phổ biến trên thị trường lao động Việt Nam. Công nhân Việt Nam với đức tính cần cù, chịu khó, tháo vát và nhanh nhẹn là nguồn nhân lực đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp, xí nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Mỗi năm, Nhật Bản đã đón nhận hàng trăm đợt xuất khẩu lao động cho nam giới. Nam giới chiếm phần lớn lượng công nhân xuất khẩu lao động nhật bản và không những vậy, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản cho nam cũng đang được nới lỏng để tạo điều kiện cho công nhân Việt Nam sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản cho nam

Để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mà Nhật Bản đưa ra đối với công nhân xuất khẩu. Tuy nhiên đối với nam giới thì các điều kiện đưa ra cũng khá đơn giản. Trước tiên, công nhân nam phải có đủ sức khỏe, thể lực để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Người lao động tiến hành thủ tục kiểm tra sức khỏe và đảm bảo không bị mắc các bệnh như HIV, giang mai, lậu, viêm phổi,…

Nam giới được đi xuất khẩu lao động nhật bản cho nam khi đủ 18 tuổi và được ứng tuyển vào tất cả các ngành nghề dành cho nam giới. Về trình độ chuyên môn, hầu hết các ngành nghề đều chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2, trừ ngành cơ khí, thực phẩm, điện tử, oto và các đơn hàng công xưởng yêu cầu bằng cấp 3. Để đủ xuất khẩu lao động nhật bản cho nam , công nhân phải được đào tạo kinh nghiệp về ngành nghề mình ứng tuyển, ngoài ra còn cần đạt tiêu chuẩn về ngoại hình : cân nặng trên 50kg và cao 160cm trở lên.

Tin cùng lĩnh vực: Cảm nhận về cuộc sống thực tập sinh Nhật Bản và Tìm hiểu về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các ngành xuất khẩu lao động nhật bản cho nam

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam

Tại Nhật Bản có đa dạng các ngành nghề cho cả nam và nữ, song có một số ngành dành riêng cho xuất khẩu lao động nhật bản cho nam như : cơ khí, xây dựng, oto,…Những ngành này đòi hỏi phải có sức khỏe, thể lực chịu được áp lực công việc. Mức lương của các ngành này cũng khá cao.

Bên cạnh đó còn có các ngành như chế biến lương thực thực phẩm, ngành nông nghiệp, ngành lắp ráp linh kiện điện tử không quá áp lực, phù hợp với từng người. xuất khẩu lao động nhật bản cho nam luôn tạo điều kiện cho người lao động tự do lựa chọn ngành nghề theo sở thích của công nhân và luôn duy trì mức lương ổn định, phù hợp để công nhân có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *