Bệnh thường gặp

Tò mò cách làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày của người khỏe mạnh

Để có một sức khỏe tốt, bạn cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên đi đại tiện mỗi ngày. Chất độc trong cơ thể thường xuyên được thải ra ngoài thì cơ thể mới hoạt động tốt. Vậy bạn có biết cách làm thế nào để đi đại tiện hằng ngày hay không? Nếu bạn không biết thì tôi có thể chỉ cho bạn ngay trong bài viết này. Việc của bạn chỉ là theo dõi nó thôi.

Chế độ ăn chứa nhiều rau xanh

Nếu bạn có một chế độ ăn nhiều chất xơ có trong cải xanh, súp lơ thì bạn có thể yên tâm về việc đi đại tiện hằng ngày. Đủ lượng chất xơ cho hệ tiêu hóa thì nó sẽ bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể bạn nhanh hơn.

Ăn nhiều rau xanh giúp bạn đi đại tiện hàng ngày

Ngoài ra, bạn cũng nên thử những loại đậu, giá đỗ. Chúng cũng cung cấp nhiều loại chất xơ cho cơ thể và hệ tiêu hóa, giúp đường ruột thải độc nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bụng bạn yếu thì nên nấu chín chúng nhé.

Sữa chua

Đây là loại thực phẩm cung cấp canxi và các yếu tố vi lượng có lợi cho sức khỏe, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Mỗi ngày, sau bữa ăn tối ít nhất 2 tiếng, bạn nên thưởng thức 1 hộp sữa chua.

Tiêu hóa tốt hơn nhờ sữa chua

Như vậy đảm bảo cho việc đi đại tiện hằng ngày của bạn diễn ra đều đặn.

Uống thật nhiều nước

Khi cơ thể bạn bị thiếu nước, quá trình bài tiết sẽ bị ngưng trệ và trở nên khó khăn hơn mỗi lẫn đi đại tiện. Thậm chí, bạn rất khó có thể đi đại tiện được. Phân cứng hơn và không ra ngoài được.

Uống nhiều nước dễ đi đại tiện hàng ngày

Do vậy, hãy nạp đủ 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo quá trình bài tiết cũng như tiêu hóa diễn ra hằng ngày.

Ăn chuối hằng ngày

Đối bạn bị táo bón thì tốt nhất, mỗi ngày bạn nên thưởng thức một quả chuối. Chuối có tác dụng nhuận tràng, làm mềm phân, giúp bạn thuận lợi đi đại tiện. Hơn nữa, ăn chuối mỗi ngày còn giúp bạn đi đại tiện hằng ngày đều đặn hơn.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa nhiều chất xơ, kích thích nhu động ruột. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả lá khoai lang cũng đem lại hiệu quả tương tự. Khoai lang thì đem luộc hoặc hấp; còn lá đem chế biến thành món xào đều hấp dẫn.

Ăn khoai lang giúp hệ tiếu hóa làm việc tốt hơn

Ăn khoai lang mỗi ngày giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn, thường xuyên hơn. Nhuận tràng, thông đại tiện đều là những lợi ích tuyệt vời của khoai lang.

Ăn táo

Táo là loại quả rất cần thiết đối với hệ tiêu hóa. Nó chứa cả những chất xơ hòa tan và không hào tan, nhiều nhất là ở phần vỏ. Do vậy, khi lựa mua, bạn nên chọn loại táo sạch để có thể ăn cả vỏ.

Không những vậy, trong táo còn chứa pectin giúp làm mềm phân, kích thích đi đại tiện. Bạn nên ăn táo vào khi đói, ăn từ 2 đến 3 quả để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vận động thường xuyên

Đa phần những người ngồi làm việc ở văn phòng, tiếp xúc lâu với máy tính thường rất khó đi đại tiện hằng ngày. Thay vì ngồi lì một chỗ, tại sao bạn không thử đứng dậy và vận động một chút nhỉ.

Thể dục giúp kích thích đi đại tiện hàng ngày

Chẳng hạn, bạn có thể tập thể dục, điều này kích thích các cơ trong ruột hoạt động hiệu quả hơn, đẩy chất thải ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể thử tập yoga hay đi bộ nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng.

Như vậy, bạn đã biết cách làm thế nào đi đại tiện hằng ngày rồi đấy. Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện nó mỗi ngày thôi. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *